วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2556

สูตรไข่เจียวของแต่ละคน

15 ความคิดเห็น:

  1. นางสาวสาวลักษณ์ ยางเดิม
    รหัส 2551051542320

    สูตรเมนูไข่

    1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
    2. ชูรส
    3. ซีอิ๋ว
    4. มะนาว
    5. ตีไข่ให้เข้ากัน ลงกระทะ ประมาณ ครึ่งนาที จะได้ไข่เจียวนิ่มๆ

    ตอบลบ
  2. นางสาวปาณปรียา เสือเพิ่มแก้ว 2551051542303

    สูตรไข่เจียวรวมมิตร

    1. ใส่หอมใหญ่
    2. ใส่มะเขือเทศ
    3.ใส่หมูสับ
    4.ใส่น้ำปลา 1/2 ช้อน

    วิธิการทำ

    ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วถึงจะใส่ไข่ลงไป เท่านั้นเราจะได้ไข่ ที่ฟู น่าทานค่ะ

    ตอบลบ
  3. นายภาสกร ศรีสารากร
    รหัส 2551051542316

    สูตรการทำไข่เจียวในแบบของผม

    วัตถุดิบ
    1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
    2.นม 1 กระป๋อง
    3.แม็กกี้
    4.รสดี

    วิธีทำ
    ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีไข่ให้เข้ากัน เยาะแม็กกี้ 1/2 ช้อนโต๊ะ รสดี 1/2 ช้อนชา นม 2 ช้อนโต

    ตอบลบ
  4. นางสาวเนตรติยา อินเขาย้อย 2551051542302

    เมนู ไข่เจียวเต้าหู้อ่อน

    1. ไข่ไก่สีเข้ม 2ฟอง
    2. เต้าหู้อ่อน 1 หลอด
    3. ตีไข่ และใส่เครื่องปรุง น้ำปลา ผงชูรส น้ำเปล่า ใส่เต้าหู้อ่อน
    และใช้ช้อนซ่อมตีจนเข้ากัน
    4. เตรียมน้ำมันเทลงกระทะ เพื่อทำการทอด

    ตอบลบ
  5. นางสาวศิริพร ภิรมย์เสวก 2551051542317

    สูตรทำไข่เจียวธรรมด๊า ธรรมดา

    1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
    2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน
    3. ตอกไข่ ใส่น้ำมันหอย
    4. ตีให้เข้ากัน
    5. เทลงกระทะ
    6. รอให้เหลือง นำขึ้นใส่จาน 555

    ตอบลบ
  6. นายศราวุฒิ ม้วนอ่อม 2551051542305

    ไข่เจียวของผม ^^
    1.ตอกไข่2ฟองใส่ถ้วย
    2.ใส่ซอสตราสักสองเหยาะ
    3.ใส่รสดีสักหน่อย
    4.ใส่น้ำมันหอยสักนิด
    5.ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่น้ำสักนิด
    6.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน
    7.ค่อยๆทไข่ลงไปในกระทะ
    8.ทอดให้สุกทั้ง2ข้าง
    9.เอาออกใส่จานกินได้เลย

    ตอบลบ
  7. นางสาวศรสวรรค์ เสนานนท์ 2551051542323

    เมนู ไข่เจียวหมูสับ

    1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
    2. หมูสับ 1 ทัพภี
    3. ตีไข่ให้ และใส่เครื่องปรุงลงไป น้ำปลาตราหน่อไม้ ผงชูรส แล้วใส่หมูสับลงไป แล้วใช้ช้อนตีและคนให้เข้ากัน แล้วนำผักชีใบใหญ่(ขึ้นช่าย) ลงไปด้วยเพื่อความหอมของไข่เจียว
    4. เตรียมเทน้ำมันลงกะทะแล้วรอให้กะทะร้อน แล้วนำไข่เจียวเทลงไปทอดให้เหลืองๆ แล้วกับด้าน2 ด้าน

    ตอบลบ
  8. นางสาวกมลชนก สุขพอสม 2551051542322
    เมนูไข่เจียวกุ้งสับ
    1. เลือกไข่ไก่ที่สด โดยฟังเสียงจาการเขย่า (ถ้าไข่มีเสียงขลุ๊ก ๆ แสดงว่าไข่เสีย)
    2. ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตี ใส่น้ำเปล่านิดหน่อยเพื่อเพิ่มความฟูให้ไข่
    3.ใส่กุ้งสับลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊ว รสดี ตีให้เข้ากัน
    4. ใส่น้ำมันลงในกะทะ พอกะทะร้อนใส่ไข่ลงไป
    5. รอจนสุกได้ที่ จึงพลิกไข่อีกด้านหนึ่ง
    6. เมื่อสุกทั้งด้าน ตักใส่จาน

    ตอบลบ
  9. พีรยา เนตรณรงค์ 2551051542304

    เมนูไข่เจียวกระปิ

    1. ไข่ไก่ 3 ใบ
    2. น้ำปลา
    3. ผงชูรส
    4. กระปิ

    วิธีทำ ตอกไข่แล็วนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนแล้วนำไข่ลงไปทอด

    ตอบลบ
  10. นางสาวโศจิรัตน์ แสงทอง 2551051542319
    สูตรเด็ดเคล็ดลับ
    1.ก่อนทอดขณะเจียวไข่ให้่ใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยเพื่อให้ไข่ฟู
    2.ใส่น้ำมันหอยเพื่อรถชาติกลมกล่อม
    3.ถ้าต้องการให้ใข่หนาๆ ให้ทอดไข่ในหม้อเล็กๆ ไข่จะเป็นชั้นๆ
    ปรุงรถชาติตามใจชอบ
    ทอดได้ >> ตักใส่จาน

    เยอะ ฟู และอร่อยมากจร้า

    ตอบลบ
  11. นางสาว ชนาธิป วิจิตรรตนากร 2551051542326
    สูตรเด็ดเคล็ดลับไข่เจียวแบบไร้น้ำมัน
    1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
    2. ใส่รสดีเล็กน้อย
    3. ตีให้เข้ากัน
    4. ตั้งกะทะไฟกลางๆ ใส่น้ำมันเล็กน้อย แล้วใส่ไข่ลงกะทะ จับกะทะแล้ววนให้ไข่เป็นวงกลม
    แล้วเอาตะหลิวแซะขอบแล้วพลิกไข่อีกด้านพอสุก
    5. ตักใส่จาน

    ตอบลบ
  12. นางสาวโศรดา สุดเสวตร
    สูตรเมนูไข่เจียว
    1.ไข่เมื่อซื้อมาทุกคนต้องนำไปแช่ในตูเย็นเพราะกลัวว่าจะเสียก่อนรับประทาน แต่ก่อนที่จะนำมาทอดไข่เจียว เวลาไข่มันเย็นเกินไปเมื่อนำไปทอดมันจะด้านดูไม่น่ารับประทาน ให้นำไข่ที่แช่เย็นไปวางทิ้งไว้สักพักให้หายเย็น
    2.นำไข่ที่ไม่เย็นแล้วมาเต๊าะใส่ถ้วย สัก 3 ฟอง
    3.ใส่ผงชูรส 1/3 ช้อนชา
    4.ใส่ซอสภูเขาทอง พอประมาณแล้วแต่สูตรของแต่ล่ะคน
    5.ใส่หัวหอมแดง
    6.ใส่พริกสดหั่นซอยละเอียด
    7.คนให้เข้ากันแล้วนำไปทอดไฟแรง แบบว่าควันขึ้นกระทะ เพราะจะทำให้ไข่ฟูมากขึ้น น่ารับประทาน

    ตอบลบ
  13. อนุพงษ์ ศิริสมบูรณ์ 2541051542331

    ไข่เจียวชีส

    เมนูนี้น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบชีสครับ เยิ้มๆหอมๆน่าจะอร่อย เริ่มจาก

    1.เตรียมไข่ไก่เบอร์ 0 ครับ 4 ใบจัดไป
    2.ชีสแบบเหลว
    3.ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ ( ตามใจชอบ)
    4.นำไข่มาตอกใส่ถ้วยรวมกัน 4 ใบ แล้วคนไป 5 นาที
    5.นำชีสนั้นมาใส่แล้วตีให้เข้ากันประมาน 10 นาที
    6.ตั้งกระทะเน้นน้ำมันเยอะหน่อย แล้วตั้งไฟแรงๆ
    7.เทไข่ที่ตีแล้วลงในกระทะ
    8.ใช้ตะหลิว กดๆๆๆ ลงบนตัวไข่ ให้เท่าๆกัน จะได้สุกอย่างทั่วถึง
    9.กลับด้าน ทำแบบเดียวกันกับข้อ 8
    10.นำขึ้นจากกระทะแล้ว เอาทิชชู่วางบนจานเพื่อให้น้ำมันโดนซับโดยกระดาษทิชชู่ หลังจากนั้นทานได้ทันที รับรองอร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆรับรองจะติดบ่อย แต่ไม่ควรทานบ่อยเพราะน้ำหนักจะขึ้นอย่างแน่นอน (ขอบอก)

    ตอบลบ
  14. ไม่ระบุชื่อ14 มกราคม 2556 เวลา 08:55

    เมนูแต่ละคนน่าสนมาก

    ตอบลบ
  15. ไม่ระบุชื่อ14 มกราคม 2556 เวลา 09:15

    สูตรไข่เจียว

    1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ( ต้องไข่ไก่ นะ ไข่เป็ด ไม่ได้ ) - -
    2. ตีๆๆไข่ให้เข้ากัน
    3. ใส่มะนาว เวลาทอดเสร็จ ไข่จะได้ฟู
    4.ใส่น้ำปลา จะได้เค็มหน่อย
    5.ใส่ หอมแดง+หมู+พริก ตามใจชอบ
    6.ตั้งกระทะ เท น้ำมันพืช ( อย่าหยิบผิด เท น้ำมันเครื่อง ลงไปนะ ) - -
    7.เปิดไฟแรง รอให้น้ำมันร้อน (ท่าไฟไม่แรงได้ที่ น้ำมันไม่ร้อน ทอดไปเลย ไข่จะด้าน)
    8.เท ไข่ ลงไป สุกแล้ว ก็ พลิกซ้าย พลิกขวา รอจนสุก
    9. อย่าทอดนานเกินไป เดี๋ยวไข่จะเหนียว
    10. ตักไข่ใส่จาน พร้อมนำไปรับประทาน

    d(^_____^)b


    ตอบลบ