นางสาวสาวลักษณ์ ยางเดิม รหัส 2551051542320สูตรเมนูไข่1. ไข่ไก่ 2 ฟอง2. ชูรส3. ซีอิ๋ว4. มะนาว5. ตีไข่ให้เข้ากัน ลงกระทะ ประมาณ ครึ่งนาที จะได้ไข่เจียวนิ่มๆ
นางสาวปาณปรียา เสือเพิ่มแก้ว 2551051542303สูตรไข่เจียวรวมมิตร1. ใส่หอมใหญ่2. ใส่มะเขือเทศ3.ใส่หมูสับ4.ใส่น้ำปลา 1/2 ช้อนวิธิการทำตั้งกระทะให้ร้อน แล้วถึงจะใส่ไข่ลงไป เท่านั้นเราจะได้ไข่ ที่ฟู น่าทานค่ะ
นายภาสกร ศรีสารากรรหัส 2551051542316สูตรการทำไข่เจียวในแบบของผมวัตถุดิบ1.ไข่ไก่ 3 ฟอง2.นม 1 กระป๋อง3.แม็กกี้4.รสดีวิธีทำตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีไข่ให้เข้ากัน เยาะแม็กกี้ 1/2 ช้อนโต๊ะ รสดี 1/2 ช้อนชา นม 2 ช้อนโต
นางสาวเนตรติยา อินเขาย้อย 2551051542302เมนู ไข่เจียวเต้าหู้อ่อน1. ไข่ไก่สีเข้ม 2ฟอง2. เต้าหู้อ่อน 1 หลอด3. ตีไข่ และใส่เครื่องปรุง น้ำปลา ผงชูรส น้ำเปล่า ใส่เต้าหู้อ่อน และใช้ช้อนซ่อมตีจนเข้ากัน 4. เตรียมน้ำมันเทลงกระทะ เพื่อทำการทอด
นางสาวศิริพร ภิรมย์เสวก 2551051542317สูตรทำไข่เจียวธรรมด๊า ธรรมดา1. ไข่ไก่ 2 ฟอง2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน3. ตอกไข่ ใส่น้ำมันหอย4. ตีให้เข้ากัน5. เทลงกระทะ6. รอให้เหลือง นำขึ้นใส่จาน 555
นายศราวุฒิ ม้วนอ่อม 2551051542305ไข่เจียวของผม ^^1.ตอกไข่2ฟองใส่ถ้วย2.ใส่ซอสตราสักสองเหยาะ3.ใส่รสดีสักหน่อย4.ใส่น้ำมันหอยสักนิด5.ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่น้ำสักนิด6.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน7.ค่อยๆทไข่ลงไปในกระทะ8.ทอดให้สุกทั้ง2ข้าง9.เอาออกใส่จานกินได้เลย
นางสาวศรสวรรค์ เสนานนท์ 2551051542323เมนู ไข่เจียวหมูสับ1.ไข่ไก่ 2 ฟอง2. หมูสับ 1 ทัพภี3. ตีไข่ให้ และใส่เครื่องปรุงลงไป น้ำปลาตราหน่อไม้ ผงชูรส แล้วใส่หมูสับลงไป แล้วใช้ช้อนตีและคนให้เข้ากัน แล้วนำผักชีใบใหญ่(ขึ้นช่าย) ลงไปด้วยเพื่อความหอมของไข่เจียว4. เตรียมเทน้ำมันลงกะทะแล้วรอให้กะทะร้อน แล้วนำไข่เจียวเทลงไปทอดให้เหลืองๆ แล้วกับด้าน2 ด้าน
นางสาวกมลชนก สุขพอสม 2551051542322 เมนูไข่เจียวกุ้งสับ 1. เลือกไข่ไก่ที่สด โดยฟังเสียงจาการเขย่า (ถ้าไข่มีเสียงขลุ๊ก ๆ แสดงว่าไข่เสีย) 2. ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตี ใส่น้ำเปล่านิดหน่อยเพื่อเพิ่มความฟูให้ไข่ 3.ใส่กุ้งสับลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊ว รสดี ตีให้เข้ากัน 4. ใส่น้ำมันลงในกะทะ พอกะทะร้อนใส่ไข่ลงไป 5. รอจนสุกได้ที่ จึงพลิกไข่อีกด้านหนึ่ง 6. เมื่อสุกทั้งด้าน ตักใส่จาน
พีรยา เนตรณรงค์ 2551051542304 เมนูไข่เจียวกระปิ 1. ไข่ไก่ 3 ใบ 2. น้ำปลา 3. ผงชูรส 4. กระปิ วิธีทำ ตอกไข่แล็วนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนแล้วนำไข่ลงไปทอด
นางสาวโศจิรัตน์ แสงทอง 2551051542319สูตรเด็ดเคล็ดลับ1.ก่อนทอดขณะเจียวไข่ให้่ใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยเพื่อให้ไข่ฟู2.ใส่น้ำมันหอยเพื่อรถชาติกลมกล่อม3.ถ้าต้องการให้ใข่หนาๆ ให้ทอดไข่ในหม้อเล็กๆ ไข่จะเป็นชั้นๆปรุงรถชาติตามใจชอบทอดได้ >> ตักใส่จานเยอะ ฟู และอร่อยมากจร้า
นางสาว ชนาธิป วิจิตรรตนากร 2551051542326สูตรเด็ดเคล็ดลับไข่เจียวแบบไร้น้ำมัน1. ไข่ไก่ 3 ฟอง2. ใส่รสดีเล็กน้อย3. ตีให้เข้ากัน4. ตั้งกะทะไฟกลางๆ ใส่น้ำมันเล็กน้อย แล้วใส่ไข่ลงกะทะ จับกะทะแล้ววนให้ไข่เป็นวงกลม แล้วเอาตะหลิวแซะขอบแล้วพลิกไข่อีกด้านพอสุก5. ตักใส่จาน
นางสาวโศรดา สุดเสวตรสูตรเมนูไข่เจียว1.ไข่เมื่อซื้อมาทุกคนต้องนำไปแช่ในตูเย็นเพราะกลัวว่าจะเสียก่อนรับประทาน แต่ก่อนที่จะนำมาทอดไข่เจียว เวลาไข่มันเย็นเกินไปเมื่อนำไปทอดมันจะด้านดูไม่น่ารับประทาน ให้นำไข่ที่แช่เย็นไปวางทิ้งไว้สักพักให้หายเย็น2.นำไข่ที่ไม่เย็นแล้วมาเต๊าะใส่ถ้วย สัก 3 ฟอง3.ใส่ผงชูรส 1/3 ช้อนชา4.ใส่ซอสภูเขาทอง พอประมาณแล้วแต่สูตรของแต่ล่ะคน5.ใส่หัวหอมแดง6.ใส่พริกสดหั่นซอยละเอียด7.คนให้เข้ากันแล้วนำไปทอดไฟแรง แบบว่าควันขึ้นกระทะ เพราะจะทำให้ไข่ฟูมากขึ้น น่ารับประทาน
อนุพงษ์ ศิริสมบูรณ์ 2541051542331ไข่เจียวชีสเมนูนี้น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบชีสครับ เยิ้มๆหอมๆน่าจะอร่อย เริ่มจาก1.เตรียมไข่ไก่เบอร์ 0 ครับ 4 ใบจัดไป2.ชีสแบบเหลว3.ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ ( ตามใจชอบ)4.นำไข่มาตอกใส่ถ้วยรวมกัน 4 ใบ แล้วคนไป 5 นาที5.นำชีสนั้นมาใส่แล้วตีให้เข้ากันประมาน 10 นาที6.ตั้งกระทะเน้นน้ำมันเยอะหน่อย แล้วตั้งไฟแรงๆ7.เทไข่ที่ตีแล้วลงในกระทะ8.ใช้ตะหลิว กดๆๆๆ ลงบนตัวไข่ ให้เท่าๆกัน จะได้สุกอย่างทั่วถึง9.กลับด้าน ทำแบบเดียวกันกับข้อ 8 10.นำขึ้นจากกระทะแล้ว เอาทิชชู่วางบนจานเพื่อให้น้ำมันโดนซับโดยกระดาษทิชชู่ หลังจากนั้นทานได้ทันที รับรองอร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆรับรองจะติดบ่อย แต่ไม่ควรทานบ่อยเพราะน้ำหนักจะขึ้นอย่างแน่นอน (ขอบอก)
เมนูแต่ละคนน่าสนมาก
สูตรไข่เจียว 1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ( ต้องไข่ไก่ นะ ไข่เป็ด ไม่ได้ ) - -2. ตีๆๆไข่ให้เข้ากัน3. ใส่มะนาว เวลาทอดเสร็จ ไข่จะได้ฟู4.ใส่น้ำปลา จะได้เค็มหน่อย5.ใส่ หอมแดง+หมู+พริก ตามใจชอบ6.ตั้งกระทะ เท น้ำมันพืช ( อย่าหยิบผิด เท น้ำมันเครื่อง ลงไปนะ ) - -7.เปิดไฟแรง รอให้น้ำมันร้อน (ท่าไฟไม่แรงได้ที่ น้ำมันไม่ร้อน ทอดไปเลย ไข่จะด้าน)8.เท ไข่ ลงไป สุกแล้ว ก็ พลิกซ้าย พลิกขวา รอจนสุก9. อย่าทอดนานเกินไป เดี๋ยวไข่จะเหนียว 10. ตักไข่ใส่จาน พร้อมนำไปรับประทาน d(^_____^)b
นางสาวสาวลักษณ์ ยางเดิม
ตอบลบรหัส 2551051542320
สูตรเมนูไข่
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. ชูรส
3. ซีอิ๋ว
4. มะนาว
5. ตีไข่ให้เข้ากัน ลงกระทะ ประมาณ ครึ่งนาที จะได้ไข่เจียวนิ่มๆ
นางสาวปาณปรียา เสือเพิ่มแก้ว 2551051542303
ตอบลบสูตรไข่เจียวรวมมิตร
1. ใส่หอมใหญ่
2. ใส่มะเขือเทศ
3.ใส่หมูสับ
4.ใส่น้ำปลา 1/2 ช้อน
วิธิการทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วถึงจะใส่ไข่ลงไป เท่านั้นเราจะได้ไข่ ที่ฟู น่าทานค่ะ
นายภาสกร ศรีสารากร
ตอบลบรหัส 2551051542316
สูตรการทำไข่เจียวในแบบของผม
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.นม 1 กระป๋อง
3.แม็กกี้
4.รสดี
วิธีทำ
ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีไข่ให้เข้ากัน เยาะแม็กกี้ 1/2 ช้อนโต๊ะ รสดี 1/2 ช้อนชา นม 2 ช้อนโต
นางสาวเนตรติยา อินเขาย้อย 2551051542302
ตอบลบเมนู ไข่เจียวเต้าหู้อ่อน
1. ไข่ไก่สีเข้ม 2ฟอง
2. เต้าหู้อ่อน 1 หลอด
3. ตีไข่ และใส่เครื่องปรุง น้ำปลา ผงชูรส น้ำเปล่า ใส่เต้าหู้อ่อน
และใช้ช้อนซ่อมตีจนเข้ากัน
4. เตรียมน้ำมันเทลงกระทะ เพื่อทำการทอด
นางสาวศิริพร ภิรมย์เสวก 2551051542317
ตอบลบสูตรทำไข่เจียวธรรมด๊า ธรรมดา
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน
3. ตอกไข่ ใส่น้ำมันหอย
4. ตีให้เข้ากัน
5. เทลงกระทะ
6. รอให้เหลือง นำขึ้นใส่จาน 555
นายศราวุฒิ ม้วนอ่อม 2551051542305
ตอบลบไข่เจียวของผม ^^
1.ตอกไข่2ฟองใส่ถ้วย
2.ใส่ซอสตราสักสองเหยาะ
3.ใส่รสดีสักหน่อย
4.ใส่น้ำมันหอยสักนิด
5.ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่น้ำสักนิด
6.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน
7.ค่อยๆทไข่ลงไปในกระทะ
8.ทอดให้สุกทั้ง2ข้าง
9.เอาออกใส่จานกินได้เลย
นางสาวศรสวรรค์ เสนานนท์ 2551051542323
ตอบลบเมนู ไข่เจียวหมูสับ
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. หมูสับ 1 ทัพภี
3. ตีไข่ให้ และใส่เครื่องปรุงลงไป น้ำปลาตราหน่อไม้ ผงชูรส แล้วใส่หมูสับลงไป แล้วใช้ช้อนตีและคนให้เข้ากัน แล้วนำผักชีใบใหญ่(ขึ้นช่าย) ลงไปด้วยเพื่อความหอมของไข่เจียว
4. เตรียมเทน้ำมันลงกะทะแล้วรอให้กะทะร้อน แล้วนำไข่เจียวเทลงไปทอดให้เหลืองๆ แล้วกับด้าน2 ด้าน
นางสาวกมลชนก สุขพอสม 2551051542322
ตอบลบเมนูไข่เจียวกุ้งสับ
1. เลือกไข่ไก่ที่สด โดยฟังเสียงจาการเขย่า (ถ้าไข่มีเสียงขลุ๊ก ๆ แสดงว่าไข่เสีย)
2. ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตี ใส่น้ำเปล่านิดหน่อยเพื่อเพิ่มความฟูให้ไข่
3.ใส่กุ้งสับลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊ว รสดี ตีให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำมันลงในกะทะ พอกะทะร้อนใส่ไข่ลงไป
5. รอจนสุกได้ที่ จึงพลิกไข่อีกด้านหนึ่ง
6. เมื่อสุกทั้งด้าน ตักใส่จาน
พีรยา เนตรณรงค์ 2551051542304
ตอบลบเมนูไข่เจียวกระปิ
1. ไข่ไก่ 3 ใบ
2. น้ำปลา
3. ผงชูรส
4. กระปิ
วิธีทำ ตอกไข่แล็วนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนแล้วนำไข่ลงไปทอด
นางสาวโศจิรัตน์ แสงทอง 2551051542319
ตอบลบสูตรเด็ดเคล็ดลับ
1.ก่อนทอดขณะเจียวไข่ให้่ใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยเพื่อให้ไข่ฟู
2.ใส่น้ำมันหอยเพื่อรถชาติกลมกล่อม
3.ถ้าต้องการให้ใข่หนาๆ ให้ทอดไข่ในหม้อเล็กๆ ไข่จะเป็นชั้นๆ
ปรุงรถชาติตามใจชอบ
ทอดได้ >> ตักใส่จาน
เยอะ ฟู และอร่อยมากจร้า
นางสาว ชนาธิป วิจิตรรตนากร 2551051542326
ตอบลบสูตรเด็ดเคล็ดลับไข่เจียวแบบไร้น้ำมัน
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. ใส่รสดีเล็กน้อย
3. ตีให้เข้ากัน
4. ตั้งกะทะไฟกลางๆ ใส่น้ำมันเล็กน้อย แล้วใส่ไข่ลงกะทะ จับกะทะแล้ววนให้ไข่เป็นวงกลม
แล้วเอาตะหลิวแซะขอบแล้วพลิกไข่อีกด้านพอสุก
5. ตักใส่จาน
นางสาวโศรดา สุดเสวตร
ตอบลบสูตรเมนูไข่เจียว
1.ไข่เมื่อซื้อมาทุกคนต้องนำไปแช่ในตูเย็นเพราะกลัวว่าจะเสียก่อนรับประทาน แต่ก่อนที่จะนำมาทอดไข่เจียว เวลาไข่มันเย็นเกินไปเมื่อนำไปทอดมันจะด้านดูไม่น่ารับประทาน ให้นำไข่ที่แช่เย็นไปวางทิ้งไว้สักพักให้หายเย็น
2.นำไข่ที่ไม่เย็นแล้วมาเต๊าะใส่ถ้วย สัก 3 ฟอง
3.ใส่ผงชูรส 1/3 ช้อนชา
4.ใส่ซอสภูเขาทอง พอประมาณแล้วแต่สูตรของแต่ล่ะคน
5.ใส่หัวหอมแดง
6.ใส่พริกสดหั่นซอยละเอียด
7.คนให้เข้ากันแล้วนำไปทอดไฟแรง แบบว่าควันขึ้นกระทะ เพราะจะทำให้ไข่ฟูมากขึ้น น่ารับประทาน
อนุพงษ์ ศิริสมบูรณ์ 2541051542331
ตอบลบไข่เจียวชีส
เมนูนี้น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบชีสครับ เยิ้มๆหอมๆน่าจะอร่อย เริ่มจาก
1.เตรียมไข่ไก่เบอร์ 0 ครับ 4 ใบจัดไป
2.ชีสแบบเหลว
3.ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ ( ตามใจชอบ)
4.นำไข่มาตอกใส่ถ้วยรวมกัน 4 ใบ แล้วคนไป 5 นาที
5.นำชีสนั้นมาใส่แล้วตีให้เข้ากันประมาน 10 นาที
6.ตั้งกระทะเน้นน้ำมันเยอะหน่อย แล้วตั้งไฟแรงๆ
7.เทไข่ที่ตีแล้วลงในกระทะ
8.ใช้ตะหลิว กดๆๆๆ ลงบนตัวไข่ ให้เท่าๆกัน จะได้สุกอย่างทั่วถึง
9.กลับด้าน ทำแบบเดียวกันกับข้อ 8
10.นำขึ้นจากกระทะแล้ว เอาทิชชู่วางบนจานเพื่อให้น้ำมันโดนซับโดยกระดาษทิชชู่ หลังจากนั้นทานได้ทันที รับรองอร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆรับรองจะติดบ่อย แต่ไม่ควรทานบ่อยเพราะน้ำหนักจะขึ้นอย่างแน่นอน (ขอบอก)
เมนูแต่ละคนน่าสนมาก
ตอบลบสูตรไข่เจียว
ตอบลบ1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ( ต้องไข่ไก่ นะ ไข่เป็ด ไม่ได้ ) - -
2. ตีๆๆไข่ให้เข้ากัน
3. ใส่มะนาว เวลาทอดเสร็จ ไข่จะได้ฟู
4.ใส่น้ำปลา จะได้เค็มหน่อย
5.ใส่ หอมแดง+หมู+พริก ตามใจชอบ
6.ตั้งกระทะ เท น้ำมันพืช ( อย่าหยิบผิด เท น้ำมันเครื่อง ลงไปนะ ) - -
7.เปิดไฟแรง รอให้น้ำมันร้อน (ท่าไฟไม่แรงได้ที่ น้ำมันไม่ร้อน ทอดไปเลย ไข่จะด้าน)
8.เท ไข่ ลงไป สุกแล้ว ก็ พลิกซ้าย พลิกขวา รอจนสุก
9. อย่าทอดนานเกินไป เดี๋ยวไข่จะเหนียว
10. ตักไข่ใส่จาน พร้อมนำไปรับประทาน
d(^_____^)b